3 sai lầm cần tránh khi tập hít đất tăng cường sinh lý nam giới

Hít đất (Chống đẩy) là môn thể dục giúp tăng cường sức khỏe và khả năng sinh lý nam giới, nhưng nếu tập luyện không đúng cách dễ gây ra những hậu quả khôn lường. Chính vì thế khi thực hiện hít đất bạn cần lưu lý những điểm sau:

Không cố gắng tập quá sức

Thông thường chúng ta quan niệm rằng càng hít được nhiều cái thì càng cang tốt, nhưng thực tế không hẳn là như vậy. Nếu bạn cố gắng hít thật nhiều mặc cho các cơ bắp đã "đuối" và căng hết công suất sẽ dẫn tới tình trạng căng cơ, nặng hơn là chuột rút. Điều này không những gây đau đớn cho người tập mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới nhóm cơ và sức khỏe, khiến người tập rệu rã, mệt mỏi và làm giảm sinh lý rất trầm trọng.

Thay vì cố gắng hít lấy 15-20 một lần/ ngày thì bạn hãy tập từ từ và tăng dần số lượng lên, tập luyện vừa phải giúp nhóm cơ phát triển tốt, sức khỏe được đảm bảo.

Cần có kỹ thuật đúng

Bản thân mình và có lẽ một số người nữa vẫn cho rằng hít đất quá đơn giản cần chi kỹ với chả thuật cho rắm rối, nhưng mình nhanh chóng nhận ra một điều rằng mình đã sai lầm khi mà phần cổ tay bị bong gân và gây đau đớn.

Có rất nhiều kểu tập hít đất sai lầm như khi để hai tay quá xa nhau, cổ tay để trệch, hoặc đôi khi muốn thử tập bằng đầu ngón tay,... Những kỹ thuật tự nghĩ ra này đối khi gây ra những hậu quả nghiêm trọng (bản thân mình bị bong gân mất cả tháng trời mới đỡ). Những sai lầm này không đem lại cho ta lợi ích về sức khỏe và sinh lý, nó chỉ đem đến những phiền phức khó chịu.

Tốt hơn hết các bạn cần tham khảo trước kỹ thuật tập luyện để tránh tập theo cảm tính, về kỹ thuật thì các bạn có thể tham khảo trên những diễn đàng liên quan tới thể thao, nhũng trung tâm thể dục,... có nhiều kỹ thuật tập khác nhau, nhưng cơ bản nhất vẫn là duối hai chân thẳng và sát vào nhau, hai bàn tay đặt dưới vai, độ mở khoảng 40cm - 45cm sao cho khi tập luyện khủy tay sát và hông là ok.

Nguy cơ bệnh cột sống

Như đã nói, tập luyện hít đất không đúng có nguy cơ tổn thường rất cao. Trong quá trình tập luyện quá sức các cơ mỏi mệt khiến phần cổ của bạn bị sà suống đất, hậu quả là mắc bệnh cốt sống, chấn thương vai và những chấn thương nguy hiểm khác. Chính vì thế mình nhắc lại lần nữa là không nên, không cần và không được tập quá sức, nó không giải quyết được điều gì mà còn gây ra rất nhiều nguy cơ. Đặc biệt tập luyện quá sức không hề tốt cho sức khỏe sinh sản chút nòa, nó không ciat thiện được sinh lý vì mệt mỏi và đau đớn thì còn tâm chí đâu mà nghĩ đến chuyện phòng the nữa.

Trên đây chỉ là một phần nhỏ trong nhưng sai lầm cần tránh khi tập hít đất, ngoài ra khi tập luyện bất cứ môn thể thao nào cũng vậy bạn phải từ từ, đừng cố gắng quá sức sẽ không tốt cho sức khỏe nói chung và sinh lý nói riêng.
25-07-2016, 03:03:59 PM

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về 3 sai lầm cần tránh khi tập hít đất tăng cường sinh lý nam giới

Không có bình luận.