​Hướng dẫn làm rượu ba kích tăng cường sinh lực nam giới

Ba kích là loại thảo dược quý, được dùng ngâm rượu, có khả năng tăng cường sinh lý nam giới hiệu quả. Dùng rượu ba kích là cách thức đơn giản để lấy lại bản lĩnh và sự tự tin cho phái mạnh trong chuyện “phòng the”.

Tham khảo:
 

Những ghi chép của Đông y xưa cũng cho thấy công dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực phái mạnh của cây ba kích và rượu ba kích. Chính vì thế, vị thuốc này còn được mệnh danh là “xuân dược” và trở thành bí kíp của nhiều thế hệ trong việc giữ vững năng lượng dồi dào cho mỗi cuộc “yêu”. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn làm rượu ba kích tăng cường sinh lực nam giới, mới các bạn cùng tham khảo.
 

Tác dụng tăng cường sinh lực nam giới của rượu ba kích

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về cây ba kích cùng các thành phần dưỡng chất trong nó, để xem xét một cách khoa học về hiệu quả cho quý ông mà loại cây nhỏ bé này mang lại. Ba kích còn có tên gọi khác như đan điền lâm vũ, diệp liễu thảo, ba kích thiên,… thuộc họ cây thân thảo, dây leo trên các thân cây khác. Bộ phận được dùng làm thuốc là rễ ba kích, thường sử dụng để ngâm rượu uống, cho phái mạnh gia tăng cường sinh lý, chữa trị các bệnh lý nam khoa như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

Các chuyên gia dinh dưỡng và y khoa cũng đã tiến hành nghiên cứu thành phần dưỡng chất trong cây ba kích và cho thấy trong nó chứa nhiều khoáng chất như: Na, Mg, Fe K, Cu, Zn…, các dưỡng chất anthraglucosid, iridoid glucoside, các sterol, cùng tinh bột và vitamin C. Bao nhiêu đó cũng đủ chứng tỏ khả năng hỗ trợ sinh lực nam giới của cây ba kích, đồng thời giúp các chàng đẩy lùi nguy cơ “chào thua” trước khi “lâm trận”.

Ở nước ta, ba kích chủ yếu mọc hoang tại các vùng đồi núi thấp và trung du ở hầu hết các tỉnh miền núi phía Bắc từ Quảng Ninh, Lạng Sơn, Yên Bái, Hòa Bình đến vùng cao nguyên ở phía Nam. Ngoài ra, ba kích cũng có thể trồng được và thu hoạch sau 3 năm sinh trưởng. Thời gian ba kích thu hoạch được thường rơi vào khoảng giữa tháng 10 đến tháng 11 hàng năm.
 

Hướng dẫn làm rượu ba kích tăng cường sinh lực nam giới

Để chế biến rượu ba kích, trước hết, bạn cần lựa chọn loại ba kích phù hợp nhất. Có hai loại ba kích là ba kích màu trắng và màu tím, trong đó, loại màu tím thuộc dạng hiếm gặp hơn. Bạn có thể phân biệt ba kích trồng nhân tạo hay ba kích tự nhiên dựa vào đặc điểm bên ngoài. Ba kích trồng thường có củ mọng nước, kích thước đồng đều, vỏ nhẵn, không có đốt xoắn vặn. Trong khi đó, ba kích tự nhiên mọc trong rừng thường bị xước do bám vào kẻ đá, có thể bị sâu đục, rất cứng, không mọng như ba kích trồng.

Ba kích tự nhiên được đánh giá cao hơn về thành phần dưỡng chất, tuy nhiên, nếu không tìm được loại này thì bạn có thể thay thế bằng ba kích trồng để dùng ngâm rượu. Đầu tiên, bạn cần phơi khô rồi tán nhuyễn ba kích thành bột. Cần mua thêm một số vị thuốc như trần bì, tiểu hồi. Những thành phần này có tác dụng làm tăng mùi vị, giúp rượu thơm ngon và dễ uống hơn. Ta đem trần bì đem sao vàng, cắt nhỏ, còn tiểu hồi thì vi sao, giã dập, rồi bỏ tất cả nguyên liệu vào rượu trắng theo tỷ lệ 1kg ba kích, 50g trần bì, 20g tiểu hồi, 3 lít rượu trắng (35-40%).
 

Lần thứ nhất ngâm trong 1 tháng, rồi gạn lấy dịch đem cất trong lọ riêng. Lần hai thêm vào 2 lít rượu, ngâm trong 3 tuần, gạn lấy dịch. Cứ như thế đến lần thứ 3 thì ngâm thêm với 2 lít rượu nữa trong 2 tuần. Cuối cùng, trộn 3 dịch gạn từ 3 lần để uống. Nam giới có thể tăng cường sinh lực bằng cách uống rượu ba kích 2-3 lần mỗi ngày với liều dùng cho mỗi lần khoảng 20-30ml. Có thể uống trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ để giúp ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, nhanh hồi phục năng lượng.

Thông qua hướng dẫn làm rượu ba kích tăng cường sinh lực nam giới trên đây, bạn đã có thêm một cách thức để hỗ trợ đức lang quân của mình, giúp chàng giữ vững bản lĩnh trong “chuyện phòng the”. Chúc bạn có đời sống vợ chồng hạnh phúc viên mãn!

Nội dung đáng để bạn quan tâm:
 
02-06-2016, 03:54:28 PM

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về ​Hướng dẫn làm rượu ba kích tăng cường sinh lực nam giới

Không có bình luận.