Tinh trùng là gì, có màu sắc và mùi vị như thế nào?

Màu sắc và mùi vị của tinh trùng phản ánh rất nhiều vấn đề liên quan tới sinh lý nam giới. Do đó, cả chàng lẫn nàng đều phải chú ý tới điều này để biết cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sinh sản một cách tốt nhất.

Đối với những cô gái chưa từng quan hệ, chắc hẳn sẽ có thắc mắc rằng Tinh trùng là gì, có màu sắc và mùi vị như thế nào? Câu hỏi này khá khó nói và được xếp vào chuyện tế nhị, không phải ai cũng mạnh dạn trả lời. Tuy nhiên, hiểu biết kiến thức về giới tính là điều hết sức cần thiết, để bảo vệ bản thân và bạn đời tương lai. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Tinh trùng là gì, có màu sắc và mùi vị như thế nào?

Theo tính toán trung bình, mỗi người đàn ông trung bình sẽ sản sinh ra khoảng 7-150 triệu tinh trùng, với hình thái, màu sắc và mùi đặc trung không lẫn vào đâu. Cấu tạo của tinh trùng có kích thước siêu nhỏ, do đó, bạn không thể quan sát bằng mắt thường mà phải thông qua kính hiển vi, hoặc xem xét dựa trên tinh dịch (tập hợp rất nhiều tinh trùng lại trong một dịch nhầy).
 

Thông thường, tinh trùng có màu trắng sữa hoặc xám, sau khi chàng xuất tinh có thể tinh trùng (trong tinh dịch) màu vàng và đặc quánh như sữa ong chúa. Dần dần, tinh trùng sẽ chuyển lại thành dạng trong suốt và lỏng hơn như nước mũi. Tinh trùng thường có mùi giống với mùi clo, nhưng rất nhẹ, không nồng. Nếu quan hệ bằng miệng, bạn sẽ thấy được vị của tinh binh hơi ngọt, do cấu tạo của chúng có thành phần đường fructose. Màu sắc và mùi vị của tinh binh có thể thay đổi tùy theo từng người, với chế độ ăn uống và lối sống khác biệt nhau.

Tinh trùng phản ánh sức khỏe của bạn ra sao?

Đối với các XY, tình trạng tinh trùng nói lên rât nhiều điều về tình hình sức khỏe của họ. Do đó, bạn hãy quan sát thật kỹ màu sắc, mùi vị, trạng thái tinh trùng, nếu thấy có điều gì bất thường hãy tìm ra nguyên nhân, điều chỉnh lối sống hoặc đến phòng khám gặp bác sĩ để kịp thời điều trị.

*** Tăng cường sinh lực với đông trùng hạ thảo aloha

Tinh trùng màu vàng

Đây là dấu hiệu của những viêm nhiễm đường tiết nhiệu, nhưng cũng có thể là biểu hiện thay đổi sinh lý nhẹ. Tuy nhiên nếu tinh dịch màu vàng, đồng thời nó có dạng các hạt nhỏ, dùng tay bóp thấy mịn như bột thì đây là hiện tượng bất thường, chứng tỏ rằng đường dẫn và xuất tinh bị viêm nhiễm, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên như xác vi trùng và xác tinh trùng đã chết đọng lại…

Tinh trùng màu xanh

Đây là màu sắc phản ánh trạng thái báo động của tinh trùng. Nếu tinh dịch lúc chàng xuất ra có màu xanh đậm hoặc vàng xanh, kèm theo đó là tinh hoàn sưng tấy, đau nhức, lây lan sang đến vùng bẹn thì chứng tỏ rất có thể bạn bị viêm niệu đạo hoặc bệnh lậu. Các chứng bệnh này cho thấy vi khuẩn tấn công vào niệu đạo, thậm chí là ống dẫn tinh, nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ khiến ống dẫn tinh bị tắc nghẽn, dẫn đến vô sinh. Để phòng tránh, hãy thường xuyên vệ sinh “vùng kín”, các chàng nhé!

Tinh trùng màu kem sữa, vón cục

Đôi lúc bạn sẽ thấy tinh dịch xuất hiện màu kem sữa, kèm theo đó là trạng thái vón cục, thay vì đặc quánh hay lỏng như bình thường. Dấu hiệu này chứng tỏ rất có khả năng bạn bị nhiễm khuẩn ở vùng “cấm địa”, do các tế bào, xác tinh trùng đọng lại. Nhưng cũng rất có thể  tình trạng vón cục là do môi trường tinh dịch thay đổi làm cho một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa. Hãy xác định kỹ lại bạn nhé!

Mong rắng thông qua bài viết Tinh trùng là gì, có màu sắc và mùi vị như thế nào? trên đây, bạn đã có những kiến thức cơ bản nhất về vấn đề này để không quá bỡ ngỡ. Hãy tìm hiểu thêm kiến thức giới tính để phòng vệ và chăm sóc sức khỏe tốt hơn, đừng ngại ngùng bạn nhé!

Xem thêm:

23-02-2017, 12:30:47 PM

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Tinh trùng là gì, có màu sắc và mùi vị như thế nào?

Không có bình luận.